Cách Chọn Bàn Chải Đánh Răng An Toàn Cho Trẻ

Chọn bàn chải đánh răng an toàn cho trẻ  khi bắt đầu tập cho con vệ sinh răng miệng là việc hết sức cần thiết và bố mẹ nên chú ý. Vì trong giai đoạn này, răng miệng của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, men răng chưa phát triển đầy đủ, nướu lợi còn non nớt nên rát dễ gây tổn thương. Vậy chọn bàn chải đánh răng an toàn cho trẻ như  thế nào, hãy cùng Thế giới mẹ bé tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chọn bàn chải đánh răng an toàn cho trẻ – Kích thước của bàn chải

Khi tập cho trẻ thói quen đánh răng và vệ sinh răng miệng, chúng ta không thể cho trẻ dùng loại bàn chải đánh răng giống như người lớn. Nó vừa to so với khoang miệng của trẻ, lông bàn chải cứng làm tổn thương răng miệng trẻ…Mẹ nên chọn mua những loại có kích thước vừa vặn, dễ cầm và thoải mái trong khoang miệng của trẻ.

Trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải cho trẻ và có nhiều kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Trên mỗi sản phẩm thường có ghi  chú độ tuổi thích hợp để dùng. Tùy theo độ tuổi của trẻ, kích thước bàn chải sẽ dài ngắn to nhỏ khác nhau, Kiểu đầu bàn chải

Phần đầu của bàn chải đánh răng là  phần đưa vào miệng của trẻ nên là yếu tố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bàn chải đánh răng an toàn cho bé. Miệng của trẻ lúc này còn nhỏ,  do vậy mẹ cần chọn loại có đầu bàn chải có kích thước gọn nhỏ vừa với miệng để bé có thể đưa vào miệng dễ dàng, phía trong, ngoài mà không gây đau má trong hay nướu.

Nếu sử dụng bàn chải có đầu quá lớn sẽ khiến răng lợi của trẻ dễ bị tổn thương. Ngoài ra, bố mẹ nên để ý chọn các loại bàn chải có phần đầu hình tròn, có cao du mềm giúp bé hạn chế tối đa những tổn thương về răng lợi khi sử dụng bàn chải.

Bàn Chải Đánh Răng An Toàn Cho Trẻ

Bàn Chải Đánh Răng An Toàn Cho Trẻ

Lông bàn chải mềm

Lông bàn chải là vật tiếp xúc trực tiếp với răng, lợi và phần da trong vòm miệng của  bé. Nếu bàn chải có lông cứng thì răng và nướu của trẻ dễ bị tổn thương nên khi chọn bàn chải cho bé, mẹ nên chọn loại có lông mềm mại, đàn hồi tốt. Bố mẹ nên chọn loại bàn chải có bề mặt lông dạng sóng, phần đầu lông mảnh để chải sạch những kẽ răng.

Thông thường thì khoảng 3 tháng thì lông bàn chải có hiện tượng mòn hoặc bị xù thì các mẹ nên thay đổi bàn chải mới cho bé,

Chọn bàn chải có màu sắc, kiểu dáng bắt mắt

Bản chất trẻ con rất dễ bị thu hút bởi những đồ vật màu mè và bắt mắt. Vì vậy, hãy kích thích sự hứng thú việc vệ sinh răng miệng của trẻ bằng cách chọn cho trẻ những chiếc bàn chải đánh răng có hình thù thật ngộ nghĩnh, màu sắc thật bắt mắt. Bố mẹ có thể cho trẻ đi để trẻ tự lựa chọn kiểu dáng, màu sắc theo sở thích của trẻ.

Lông bàn chải mềm

Bàn chải đánh răng có nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng

Bố mẹ đừng vì thấy rẻ hay vì một lý do nào khác mà chọn phải loại bàn chải đánh răng không rõ nguồn gốc và kém chất lượng. Đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe , ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ, cho nên bố mẹ tốt nhất hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Chọn bàn chải đánh răng an toàn cho trẻ là cách bảo vệ răng miệng khỏi những tổn thương không đáng có, bên cạnh đó bố mẹ cũng đừng quên chọn loại kem đánh răng an toàn cho bé, một cặp an toàn cần phải chu ý khi tập cho trẻ hình thành thói quen vệ sinh răng miệng. Chúc bố mẹ thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

thegioimebe.com.vn
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare
0
chat-active-icon