TRẺ MẤY THÁNG TUỔI THÌ NÊN ĐÁNH RĂNG?

Trẻ mấy tháng tuổi thì nên đánh răng?

Theo nghiên cứu hiện nay, có trên 85% trẻ em Việt Nam bị sâu răng sữa và và gặp các bệnh về răng miệng. Bệnh sâu răng ở trẻ với những tác động lớn đến cuộc sống của trẻ cũng như khả năng tự tin giao tiếp của trẻ. Vì vậy vệ sinh răng miệng ngay từ khi còn nhỏ là vấn đề hết sức quan trọng. Vậy tập cho trẻ đanh răng lúc  nào là thích hợp, hãy cùng Thế giới mẹ bé tìm hiểu qua bài viết sau  đây nhé.

Trẻ mấy tháng tuổi thì nên đánh răng

1.Trẻ mấy tháng tuổi thì nên đánh răng?

Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều phụ huy con con nhỏ 2-3 tuổi thắc mắc. Việc tập cho trẻ đánh răng từ nhỏ sẽ giúp bé hình thành thói quen chăm sóc răng miệng rất tốt. Hơn nữa, đây cũng  là cách tập cho bé hình thành quen tự lập từ bé và ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Thời gian tốt nhất để bắt đầu tập cho trẻ làm quen với việc vệ sinh răng miệng là khoảng thời gian trẻ từ 2 – 3 tuổi. Lúc này trẻ đã mọc được khá nhiều răng sữa (20 chiếc). Hơn nữa, chế độ ăn uống của trẻ bây giờ đã bắt đầu gần giống với khẩu phần ăn của người trưởng thành nên việc vệ sinh răng miệng là cần thiết.

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, mặc dù bé đã mọc răng nhưng lợi và các bộ phận vòm miệng chưa cứng cáp nên đánh răng sẽ làm bé đau hoặc khó chịu, mẹ có thể dùng rơ lưỡi để vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé hoặc dùng  bàn chải lông mềm đánh răng cho bé (nên sử dụng nước lọc và không nê dùng kem đánh răng vì sợ bé nuốt).

2. Cách đánh răng an toàn cho trẻ

Sau 2 tuổi, bố mẹ có thể tập cho bé đánh răng dần là vừa. Ban đầu cha mẹ nên vừa làm giúp chó bé vừa hướng dẫn. Để bé hứng thú hơn với việc đánh răng, mẹ nên chọn những chiếc bàn chải có kiểu dáng, màu sắc thật dễ thương, có hình thù liên quan đến một nhân vật hoạt hình nào đó mà bé yêu thích. Đặc biệt, mẹ nên chuẩn bị sẵn trong nhà từ 2 – 3 bàn chải có màu sắc sinh động và bắt mắt khác nhau để tạo sự hứng thú cho trẻ.

Cach danh rang an toan cho tre

Khi bé đã tập cho bé có sự hứng  thú cung như thói quen đanh răng, bố, mẹ hãy cùng bé đánh răng. Trong quá trình đó bố – mẹ hãy hướng dẫn cho bé thật tỷ mỷ và khoa học từ cách lấy kem, thứ tự đánh, cách đánh để bé không bị đau và sạch sẽ. Chải đầy đủ ở mặt trước, mặt trong và cả mặt nhai của răng. Thời gian đánh khoảng 2-3 phút.

Trong quá trình tập cho trẻ đảnh răng và vệ sinih răng miệng, bố mẹ nên tìm hiểu và chọn mua những loại kem đánh răng cũng như bàn chải đánh răng giành cho  trẻ  và phù hợp tình trạng răng miệng và độ tuổi của con. Tốt nhất nên chọn loại kem đánh răng không ngọt để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ cũng  như trẻ tò mò nuốt vào.

Bố mẹ nên tìm mua loại bàn chải loại lông mềm, đầu tròn nhỏ phù  hợp và có phần cổ dài để trẻ có thể dễ dàng xoay trở khi chải những răng ở vị trí răng hàm.

SẢN PHẨM HOT

mamy-dau-ca-hoi Mammy

Xem thêm:

9 Loại Thực Phẩm Bổ Não Cho Trẻ Phụ Huynh Nên Biết

3 LÝ DO MẸ NÊN CHỌN SỮA NON TỔ YẾN GOLDILAC GROW CHO BÉ

Các Chất Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Biếng Ăn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

thegioimebe.com.vn
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare
0
chat-active-icon