HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách như thế nào? Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu đã như một vật dụng thần thánh giúp chị em chế biến được nhiều món ăn thật ngon cho gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian. Thế nhưng có một điều là cách sử dụng nồi chiên không dầu lúc mới mua về sao cho đúng cách và được bền thì không phải chi em nào cũng biết. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ sẽ hướng dẫn bạn tất tần tận về cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về nhé!

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về – Lắp nồi 

Khi mới mua về. Chắc chắn rồi, nồi sẽ được đựng trong một hộp. Chúng ta hãy cẩn thận mở ra và bỏ tất cả xốp, túi đựng, vào hộp đựng của nó, chú ý nhớ để nguyên vỏ hộp đê lỡ dùng trong thời gian còn bảo hành mà có vấn đề còn đem đi bảo hành hoặc đổi trả nhé. Nhớ để ý đến giấy bảo hành của nồi nếu có, bây giờ hầu hết đều được bảo hành điện tử cả nên mẹ yên tâm.

B1: Rửa sạch phần giỏ nồi và khay nồi bằng nước nóng hoặc nước rửa chén.

B2: Lau thật khô các dụng cụ vừa rửa sạch

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng

Chuẩn bị sử dụng nồi

Bước 1: Đặt nồi trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc và thông thoáng. Không đặt nồi trên bề mặt không chịu được nhiệt. Đặt ví trí xa tầm tay trẻ em và xa các vật dụng dêc đánh lửa và bắt lửa

Bước 2: Đặt giỏ vào nồi đúng vị trí và khớp với nồi. một số loại nồi chiên không dầu cần phải nhấn nút với có thể đóng hay mở phần giỏ nồi.

Bước 3: Rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy đáy nội. Chú nguồn điện sử dụng cho nồi chiên không dầu cần được đảm bảo đáp ứng công suất chạy của  nồi. Dây điện, ổ cắm sử dụng đảm bảo đủ tải của công suất nồi.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về – Sử dụng nồi

Để nồi chiên không dầu sử dụng được bền hơn thì khi mới mua về chúng ta cần biết  sử dụng đúng cách. Việc sử dụng đúng ngoài việc để đem lại chất lượng thực phẩm chế biến tốt nhất, ngon nhất cùng với đó làm tăng độ bền của nồi chiên và đảm bảo an toàn cho người dùng. Cùng tham khảo các bước sử dụng nồi chiên không dầu dưới đây:

Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất cho nồi nóng khoảng 3 phút.

Bước 2: Ngắt điện, kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ nồi. Chú ý không cho nguyên liệu vào giỏ nồi quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá trọng lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

Bước 4: Đặt giỏ vào nội đúng chiều và đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không được sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.

Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được mong muốn. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, thì tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại có thời gian và nhiệt độ chín tương đương nhau.

Bước 6: Xác định thời gian và nhiệt độ chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.

Bước 7: Bật thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội.

sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về – Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng

Một thiết bị gia dụng có bền hay khong phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản, do đó việc vệ sinh lau chùi sau khi chế ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của nồi. Chúng ta khong nên lấy nồi ra vệ sinh ngay khi nồi còn nóng. Hãy để nòi nguội hẳn hãy bắt đầu đem đi lau chùi.

Nồi, giỏ và mặt bên trong của nồi chiên không dầu các hãng hiện nay có phủ lớp chống dính để chúng ta dễ dàng sử dụng và vệ sinh.

Để vệ sinh nồi, đầu tiên, các bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hoàn toàn, lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm. Với phần nồi và giỏ chúng ta có thể tháo ra và rửa bằng nước nóng hoặc với dầu rửa bát bằng đồ dụng cụ rửa bát. Tránh lấy vật dụng sắc như miếng chùi nồi để chùi sẽ làm xước và bong lớp phủ chống dính. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy nhờn để rửa sạch các chất bẩn còn lại. Cuối cùng, làm sạch thanh đốt bằng cách lấy bàn chải làm sạch để loại bỏ các chất cặn thức ăn.

Lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 5ºC đến 40ºC.

– Luôn rút phích cắm điện của nồi ra sau khi sử dụng xong.

– Để thiết bị nguội xuống khoảng 30 phút trước lấy thức ăn hoặc làm sạch thiết bị. Hãy loại bỏ những đồ ăn thừa hoặc bị cháy. Không nên nướng khoai tây tươi ở nhiệt độ trên 180°C (có thê sinh ra amin acrilic có hại cho sức khỏe).

– Hãy đặt nồi có kèm giỏ lên một bề mặt thích hợp sau khi đã tháo nồi có kèm giỏ ra khỏi thiết bị và để cho nồi nguội xuống trong ít nhất 30 giây trước khi tháo giỏ khỏi nồi.

– Không sử dụng máy cho bất kỳ mục đích nào khác như nấu canh, nước ngoài mục đích chế biến thực phẩm và chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng.

– Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc các vật liệu làm sạch mang tính ăn mòn để làm sạch nồi, vì như vậy có thể làm hỏng lớp chống dính.

– Nếu chất bẩn bị kẹt vào giỏ, hoặc đáy nồi, hãy đổ nước nóng vào nồi cùng với một ít nước rửa chén. Đặt giỏ vào nồi và ngâm khoảng 10 phút. Làm sạch mặt bên trong của thiết bị bằng nước nóng và miếng xốp không gây ăn mòn.

– Một số nguyên liệu khi chế biến yêu cầu lật giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến. Để lật nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lật nguyên liệu. Sau đó đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị.

noi-chien-khong-dau_3

Ưu –  Nhược điểm của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đã trở nên quen thuộc với chị em phụ nữ để chế biến các món ăn chiên rán. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cũng có những mặt hạn chế nhất định

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

  1. Với tính năng giảm bớt lượng dầu mỡ thừa đáng kể trong mỗi bữa ăn hằng ngày bằng cách loại bỏ lượng đầu mỡ trong thực phẩm bằng nguyên lý làm nóng nhiệt lên đến 200 độ 2. Lượng mỡ trong thực phẩm sẽ được đốt cháy và chảy ra ngoài. Nồi chiên không dầu giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể.
  2. Thức ăn ngon: Vấn đề mà được rất nhiềuchị em băn khoăn khi lựa chọn nồi chiên không dầu đó chính là chất lượng của món ăn. Nồi được thiết kế trang bị lọc mùi và khói, cho nên thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon. Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, thức ăn vẫn được rán giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm, chứ không bị khô.
  3. Tiết kiệm thời gian nấu: Nồi chiên không dầu hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ nấu ăn nhanh và nhàn hơn nhiều so với cách nấu trước đây: chỉ cần cho thực phẩm vào nồi, chỉnh nhiệt độ và thời gian chuẩn, rồi đi làm việc khác.
  4. Tốt cho sức khỏe: Nồi chỉ chiên thức ăn với lượng dầu chỉ chiếm khoảng 10%. Giúp thức ăn khi chiên vẫn giữ được vị thơm, ngon mà không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những người muốn giảm cân hoặc đang bị các bệnh về tim mạch hay mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp mà vẫn đam mê các món về chiên rán: đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phòng tránh các bệnh tim mạch, béo phì.
  5. Tiết kiệm chi phí đáng kể: Theo tính toán thì trung bình, nồi chiên không dầu sẽ chỉ mất mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, chiên khoai tây 15 phút. Số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas cộng với dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống.
  6. Không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát: Việc nầu nước, đặc biệt là các món chiên rán lúc nào cũng sẽ làm cho góc bếp của bạn trở nên luộm thuộm, ngột ngạt và các vết dầu mỡ sẽ bắn tung tóe khắp mọi nơi. Nhưng khi sử dụng nồi chiên không dầu thì vấn đề này sẽ không sẽ không bao giờ xảy ra nữa
  7. Nấu được rất nhiều món ăn với khác nhau bằng nồi chiên không dầu.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu

Một số nhược điểm của nồi chiên không dầu

  • Do có nhiều tính năng nổi trội nên dẫn đến giá thành của nồi thường cao hơn các loại nồi chiên thông thường khác. Giá giao động từ khoảng 2 đến 8 triệu tùy theo các tính năng của nồi và thương hiệu. Vì vậy tùy thuộc vào mức độ tài chính của gia đình mà bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp
  • Lượng thức ăn chế biến trong một lần của nồi không nhiều, chỉ vừa đủ cho một gia đình 4 người trở lại.  Nếu mua nồi có dung tích lớn sẽ rất khó mua và giá cũng sẽ rất cao. Trọng lượng của 1 nồi chiên không dầu có thể nặng khoảng 7kg khiến chị em dùng gặp khó khăn khi di chuyển.
  • Thực phẩm dễ bị cháy khi không tìm thiểu kỹ thời gian và nhiệt độ chín của nguyên liệu. Cho nên cần phải thiết lập thời gian và nhiệt độ đúng chuẩn mới có thể đảm bảo được độ ngon của món ăn.
  • Với một số loại nồi chiên không dầu thiết kế không tháo rời được bộ phận chiên và bộ phận chứa dầu sẽ gây khó khăn cho bà nội trợ trong việc vệ sinh lau chùi. Do đó cần kiểm soát chặt chẽ thời gian và nhiệt độ, nếu không thức ăn sẽ bị quá nhiệt, cháy khét.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

thegioimebe.com.vn
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare
0
chat-active-icon