NÊN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CƠ HAY ĐIỆN TỬ

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử là câu hỏi của rất nhiều bạn đang có ý định sắm cho căn bếp của mình một cái. Nếu bạn đang phân vân không biết bên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhận định đê đưa ra quyết định đùng đắn nhất.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của nồi chiên không dầu

Để có được những nhật xét, đánh giá và quyết định nên mua loại nồi nào thì trước hết ta hãy cung xem nội chiên không dầu hoạt động theo cơ chế nào:

Nồi chiên không dầu dù cơ hay điện tử thì mục đích chính của nó vẫn là làm chín thức ăn cho chúng ta, vậy cơ chế làm chín của nó là gì. Công nghệ được sử dụng đê làm chín thức ăn trong nồi chiên không  dầu là công nghệ chiên nướng Rapid Air. Đây là công nghệ tiên tiến, được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các dòng nồi chiên không dầu hiện nay (cả cơ và điện tử).

Rapid Air hoạt động bằng trên cơ sử dụng dòng khí nóng đối lưu (360 độ) luân chuyển nhanh và đều để làm chín thực phẩm từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, đều mặt 360 độ.

Đặc trưng của công nghệ này là: các món chiên nướng sẽ được làm chín đều một cách tự nhiên, ngon giòn, đảm bảo mùi vị, dinh dưỡng mà bạn không cần sử dụng dầu mỡ.

Nếu có dùng đến dầu, bạn cũng chỉ cần quét thêm một lượng rất ít để món ăn thêm phần giòn thơm thôi.

Thực tế chứng minh: Nếu cả 2 nồi chiên cơ và điện tử, có cùng thể tích công suất & cùng thương hiệu, thì chất lượng, độ bền như nhau. Món ăn nướng ra đều có mùi vị, độ giòn ngon, dinh dưỡng hoàn toàn như nhau.

Do đó, khi so sánh chính xác nồi chiên không dầu cơ và điện tử loại nào tốt hơn, thì chúng ta chủ yếu dựa vào thiết kế và sự tiện lợi của từng loại và từng người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của nồi chiên không dầu

Nguyên lý hoạt động cơ bản của nồi chiên không dầu

Ưu – nhược điểm nồi chiên không dầu cơ 

Như tên gọi, nồi chiên không dầu cơ sử dụng các thao tác bằng các núi điều khiển bằng cơ là chính qua các núm vặn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ.

Ưu điểm:

  • Dễ dàng sử dụng đặc biệt là với người già
  • Giá thành sản phẩm bằng cơ học bao giờ cũng mềm mại hơn sản phẩm điện tử. Nếu so sánh 2 nồi có cùng các thông số của cùng một thượng hiệu thì nồi cơ sẽ rẻ hơn đấn vài trăm nghìn.
  • Dễ sửa chữa khi hư hỏng
  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian linh động hơn.

Nhược điểm:

  • Do chỉ điều chỉnh bằng các núm xoay nên nên nồi cơ hay bị sai số về nhiệt độ và thời gian khi điều chỉnh. Do đó neeusw  bạn muốn sử dụng làm một số món cần chính xác nhiệt độ và thời gian thì nên chọn nồi điện tử.
  • Có ít chế độ và tính năng hơn

Ưu – nhược điểm nồi chiên không dầu cơ 

Ưu – nhược điểm nồi chiên không dầu cơ

Ưu – nhược điểm nồi chiên không dầu điện tử

Điểm đặc biệt có thể dễ dàng nhận thấy là các loại nồi chiên không dầu điện tử luôn dược thiết kế sang trọng hơn rất nhiều. Thay vì các bộ điều khiển bàng cơ thì nồi chiên không dầu được tích hợp bằng bộ điền khiển bằng điện tử hoàn toàn cùng nhiều tính năng khác nhau.

Ưu điểm;

+ Sang trọng và đẹp mắt, là ưu điểm vượt trội của nồi chiên không dầu điện tử.

+ Sử dụng đơn giản bằng thao tác bấm nút trên bảng điện tử

+ Nồi chiên điện tử được trang bị chức năng nấu sẵn, mà ở nồi chiên cơ không có.

Bên cạnh 4 nút tăng giảm thời gian và nhiệt độ, Một số nồi chiên không dầu điện tử còn tích hợp một menu gồm 7 – 8 chức năng nấu sẵn các món cơ bản như thịt, khoai, bánh, cá, gà, tôm, rau củ, pizza,…

Đây là những chương trình được nhà sản xuất thiết lập sẵn vào nồi. Do đó, khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần bỏ thực phẩm đã được sơ chế tẩm ướp vào, sau đó chọn chức năng nướng tương ứng là xong. Nồi sẽ tự động chiên nướng, nấu theo đúng nhiệt độ và thời gian lập trình sẵn, bạn không cần cài đặt theo cách thủ công. Những chức năng cài sẵn này chỉ có ở dòng sản phẩm nồi chiên điện tử, Nồi cơ hoàn toàn không có.

Nhược điểm:

+ Giá cao hơn nồi chiên không dầu điều khiển cơ: Sản phẩm càng áp dụng công nghệ điện tử hiện đại nhiều thì bao giờ giá thành cũng cao hơn rất nhiều. Nếu xét trên cùng một thương hiệu và các thông số giống nhau.

Cho nên trên thị trường vẫn có một số nồi cơ nhưng giá thành vẫn cao hơn rất nhiều nồi điện tử của các thương hiệu vừa

+ Nồi chiên không dầu điện tử  vẫn có một số điểm hạn chế cơ bản là ở bảng chức năng cài sẵn trên bảng điện tử, do sự không linh hoạt của nó.

+ Người già và trẻ em khó sử dụng

Mặc dù, các chức năng cài đặt nấu sẵn giúp bạn không cần điều chỉnh nhiệt và thời gian, sẽ tiện lợi trong những ngày đầu sử dụng. Nhưng như vậy bạn sẽ cần chuẩn bị một  lượng thực phẩm theo đúng sách chỉ dẫn của nhà sản xuất. Và như thế đôi khi sẽ không đúng với khẩu phần ăn thực tế của gia đình mình. Lúc đó bạn cần phải điều chỉnh lại thời gian và nhiệt độ lại phù hợp với khói lượng thức ăn mà bạn chuẩn bị. Điều này sẽ là một vấn đề nếu chúng ta không hiểu rõ về cách điều chỉnh.

Ưu – nhược điểm nồi chiên không dầu điện tử

Ưu – nhược điểm nồi chiên không dầu điện tử

Nồi chiên không dầu cơ và điện tử loại nào tốt hơn, nên mua loại nào ?

Qua những phân tích và đánh giá ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có những quan điểm riêng cho bản thân mình rồi. Do đó việc so sánh nồi nào tốt hơn, chúng ta nên dựa vào sự tiện dụng và tính thẩm mỹ của sản phẩm mà thôi. Chúng ta không nên dựa vào chất lượng món ăn nấu ra ngon hay không đê đánh giá nồi này tốt hơn loại nồi kia. Cái này không phụ thuộc vào công nghệ mà do bàn tay và kinh nghiệm người chế biến ra nó. Cùng miếng thịt ba chỉ nhưng để cho 2 người làm bằng nồi chiên không dầu thì có thể có người cho ra miếng thịt quay giòn thơm và có người cho ra một cục than màu đen chẳng hạn.

Nếu chọn nồi chiên không dầu cơ: Đặc điểm là sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn với 2 nút điều chỉnh, phù hợp cho người lớn tuổi và trẻ em sử dụng. Do đó bạn cân nhắc nếu mua cho bố mẹ hay người cao tuổi sử dụng thì nên chọn loại cơ. Nếu điều kiện kinh tế tầm trung, có thể cân nhắc lựa chọn loại cơ, vừa rẻ tiền khi mua và khi hỏng sửa chữa cũng dễ và rẻ hơn.

Nếu chọn nồi chiên không dầu điện tử: Nồi đẹp, có bảng điều khiển điện tử rất xịn xò và thu hút, làm sang căn bếp của bạn. Nếu bạn là người thích sự sang trọng và hiện đại thì nồi điện tử luôn là lựa chọn ưu tiên số một. Nồi cũng giúp bạn thao tác nhiệt độ chính xác hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng bạn có thể mất 1 buổi để mày mò tìm hiểu cách sử dụng

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Lời kết:

Nồi chiên không dầu giúp ích rất lớn trong công việc nội trợ của các bà các mẹ và có thể có cả các ông. Nơi mà chỉ với một cái nồi chiên không dầu, ta mặc sức thể hiện niềm đam mê nấu nướng bất tận. Tuy nhiên khi mua chúng ta cũng nên cân nhắc vào điệu kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình mà lựa chon cho mình một chiếc nồi phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng nồi chiên một cách hợp lý và tìm hiểu mua những sản phẩm tốt cũng cần được chúng ta hết sức để ý để có được những món ăn tròn vị nhất cho gia đình.

THAM KHẢO MỘT SỐ SẢN PHẨM GIA DỤNG TẠI ĐÂY

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

thegioimebe.com.vn
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare
0
chat-active-icon