Trẻ Em Có Cần Bổ Sung Vitamin? Cách Lựa Chọn Vitamin Cho Trẻ

Trẻ em có cần bổ sung vitamin, dinh dưỡng – Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ giúp trẻ phát triển trí não và thể chất toàn diện. Việc này được thực hiện dựa trên chế độ ăn khoa học và lối sống rèn luyện sức khỏe cho bé. Hãy cùng Thegioimebe.com.vn tìm hiểu về vấn đề trẻ em có cần bổ sung vitamin và cách lựa chọn vitamin giúp trẻ hấp thụ đủ chất dinh dưỡng nhé!

Trẻ cần được bổ sung vitamin hợp lý

Trẻ cần được bổ sung vitamin hợp lý

Trẻ em có cần bổ sung vitamin hay không? 

Trên thực tế các chuyên gia chưa đưa ra thống nhất trong việc trẻ có thực sự cần bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất hằng ngày hay không. 

Bởi theo Học viện Nhi Khoa Hoa Kỳ – AAP thì được khuyến cáo là chỉ nên cho trẻ uống thực phẩm bổ sung khi bác sĩ chuyên khoa đề nghị với mục đích cải thiện sức khỏe. 

Tuy nhiên bên cạnh đó các chuyên gia cũng không phủ nhận những lợi ích mà vitamin và khoáng chất đem lại cho sự phát triển của trẻ. 

Đồng thời có một số quan điểm cho rằng uống vitamin bổ sung cho trẻ hàng ngày là cách phù hợp và tốt nhất để bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn uống thông thường.

Do đó, chốt lại nhìn chung giới chuyên môn đề đồng tình rằng việc dùng thêm thực phẩm bổ sung vitamin cho trẻ vào mỗi ngày sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe nhưng miễn không được vượt quá mức nhu cầu trong một ngày.

Nhưng bạn không được lạm dụng thực phẩm bổ sung vitamin quá liều lượng cho phép bởi sản phẩm này không thể thay thế hoàn toàn cho thực phẩm tự nhiên được chế biến cơ bản. Lý giải cho điều này là bởi vitamin có trong thực phẩm bổ sung không thể bù đắp chế độ ăn nghèo nàn – kém dinh dưỡng nên bạn chỉ nên coi đây là sản phẩm giúp hỗ trợ bổ sung chất thông thường. 

Một vài lưu ý khi bổ sung vitamin cho trẻ

Một vài lưu ý khi bổ sung vitamin cho trẻ

Nên nhớ, mục đích của việc sử dụng vitamin chỉ mang tính hỗ trợ chứ không phải thay thế chế độ ăn uống dinh dưỡng.

>>> Xem thêm: Mua sữa công thức tốt cho trẻ phát triển toàn diện 

Một vài lưu ý khi bổ sung vitamin cho trẻ

Việc bổ sung vitamin cho trẻ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển cho trẻ nhưng cần dựa trên chỉ định và yêu cầu của bác sĩ bởi có một cuộc khảo sát cho thấy trẻ có chế độ dinh dưỡng kém dù được bổ sung vitamin lại có dấu hiệu bị dư thừa các chất vitamin cũng như axit folic, kẽm.  

– Do đó bạn cần lưu ý trước khi chọn thực phẩm có vitamin thì cần đọc kỹ nhãn cũng như dựa trên chỉ định của bác sĩ để không tích luỹ thừa chất gây ra những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe như tăng áp lực sọ não, co giật do thừa vitamin A, tiêu chảy loét dạ dày, sỏi thận khi thừa vitamin C và nhiều các loại khác.

– Đồng thời lưu ý nếu bé dưới 4 tuổi thì không được trẻ hấp thụ hay nghiền vitamin dạng nhai mà thay vào đó là bổ sung theo dạng lỏng để phòng ngừa nguy cơ trẻ bị mắc nghẹn trong quá trình sử dụng.

– Bên cạnh đó, bạn không nên cho trẻ bổ sung bằng các sản phẩm như đồ uống thể thao, nước uống tăng lực được quảng cáo là có cung cấp vitamin – khoáng chất bởi đa phần những loại này đều có thêm caffeine, đường không tốt cho sức khỏe của bé. 

– Đặc biệt, không có lý do gì buộc trẻ phải uống nhiều vitamin quá liều lượng trong một ngày nên bạn cần dựa theo yêu cầu của bác sĩ để xác định đúng mức phù hợp cho con.

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi cho trẻ dùng vitamin

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi cho trẻ dùng vitamin

– Ngoài ra, việc tự ý tăng liều lượng khác so với quy định sẽ không chỉ là tổn thương tới các bộ phận trong cơ thể của trẻ mà còn ngăn cản sự hấp thụ dưỡng chất khác cũng như gây mất cân bằng dinh dưỡng trong suốt quá trình phát triển.

>>> Xem thêm:  CÓ NÊN MUA SỮA NON TỔ YẾN GOLDILAC GROW KHÔNG 

Cách lựa chọn vitamin giúp trẻ hấp thụ đủ chất dinh dưỡng

Để lựa chọn vitamin giúp trẻ hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cần dựa trên sự tham khảo của các chuyên gia sức khỏe cũng như bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo xác định đúng chất mà con bạn cần bổ sung hoặc đang thiếu hụt.

– Đặc biệt trước khi quyết định mua sản phẩm nào, bậc cha mẹ cũng nên những thương hiệu đạt chuẩn chất lượng cũng như được thử nghiệm bởi bên thứ ba như NSF International, Hoa Kỳ Pharmacopeia – USP, ConsumerLab.com hay Informed-Choice. 

– Cùng với đó đừng quên tìm kiếm loại vitamin dành riêng cho trẻ em để đảm bảo bạn không mua nhầm phải sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vượt quá nhu cầu hằng ngày của trẻ.

Bởi như bạn cũng biết việc bổ sung thừa chất cho trẻ sẽ có tác động tiêu cực tới sức khỏe cũng như hạn chế quá trình phát triển toàn diện.

Điều này có thể được hiểu lúc này các vitamin giàu dưỡng chất tan trong chất béo như A, D, E có thể được lưu trữ trong chất béo của cơ thể mà không thể tiêu hóa được khi bị dư thừa chất.

– Ngoài ra, các sản phẩm kẹo dẻo bổ sung chất dù giúp trẻ kích thích khẩu vị hơn nhưng vì có vị ngọt nên trẻ sẽ thường có xu hướng ăn nhiều hơn nên cha mẹ cần lưu ý trước khi lựa chọn.

Lựa chọn loại vitamin phù hợp cho trẻ

Lựa chọn loại vitamin phù hợp cho trẻ

Hy vọng bài viết về trẻ em có cần bổ sung vitamin và cách lựa chọn vitamin giúp trẻ hấp thụ đủ chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn, tham khảo để tìm cho mình mẫu sản phẩm phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn nhất!

Xem Thêm: Sữa non tổ yến Goldilac: Sữa, Thực phẩm cho bé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

thegioimebe.com.vn
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare
0
chat-active-icon