Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Cho Bé Uống Sữa Công Thức

Sữa công thức là sản phẩm chứa thành phần dinh dưỡng cao giúp bé có thể tăng chiều cao và sức đề kháng do đó sữa công thức được nhiều mẹ lựa chọn kể cả khi bé còn nhỏ. Tuy nhiên mẹ nên biết sữa công thức cho trẻ nhỏ cần được sử dụng đúng cách để có tác dụng tốt nhất. 

Hiểu đúng sữa công thức

Hiểu đúng sữa công thức

Sữa công thức là sữa gì?

Sữa công thức là loại sữa dành cho trẻ em dạng bột được sử dụng khi mẹ không có đủ điều kiện để nuôi con bằng sữa mẹ. 

Sữa mẹ được coi là nguồn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng có đủ sữa để cung cấp cho con vì tuyến sữa của mỗi người mẹ khác nhau. 

Và khi mẹ không đủ sữa cho em bé thì sữa công thức được coi là một biện pháp thay thế hiệu quả vì sữa công thức chứa đầy đủ các chất cần thiết cho bé trong những tháng đầu tiên. 

>>>Xem thêm các loại sữa tốt nhất cho bé Tại đây 

Ưu điểm của sữa công thức

Thay thế sữa mẹ 

Đối với các em bé sơ sinh thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính đối với sự phát triển của trẻ, nhưng không phải ai cũng có cơ địa như nhau nên có những mẹ không đủ sữa nuôi bé và phải dùng sữa công thức để thay thế. 

Sữa công thức được sản xuất với công nghệ vô trùng được mô phỏng gần giống với sữa mẹ, trong sữa công thức có chứa các chất dinh dưỡng mà bé cần được cung cấp để thay thế cho sữa mẹ. 

Ưu điểm của sữa công thức

Ưu điểm của sữa công thức

Trong điều kiện bắt buộc mẹ có thể tham khảo các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh và không được tạo ra loại sữa công thức của riêng mình. Sữa công thức sẽ thay thế sữa mẹ cung cấp các chất béo cũng như đạm.

Dễ sử dụng

Sữa công thức hiện nay đều được sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng, tất cả mọi người trong gia đình đều có thể pha sữa để trong bình và cho bé uống. 

Ông bà và những người thân khác có thể thay mẹ cho bé uống để mẹ bớt gánh nặng cũng là để bé thân thiết với mọi người khi còn nhỏ. 

Khi bé đã làm quen với việc bú bình thì mẹ không phải lo lúc nào cũng phải ở bên bé. Khi cho bé uống sữa công thức mẹ có thể thoải mái cho bé bú mà không cần tìm không gian riêng tư.

Sữa công thức chứa các chất dinh dưỡng cao hỗ trợ hệ tiêu hóa mặc dù không tốt bằng sữa mẹ nhưng thay vào đó mẹ sẽ mất ít thời gian cho bé ăn hơn.

>>>Xem thêm: Lưu ý khi dùng sữa non cho bé 

Khiến cho mẹ thoải mái hơn

Khi bé bú mẹ thì những thực phẩm mẹ ăn sẽ ảnh hưởng chất lượng sữa em bé sẽ hấp thụ đôi khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nếu như mẹ ăn những đồ ăn không lành mạnh. Khi mẹ sử dụng sữa công thức cho em bé mẹ sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa vì bé sẽ bú bằng sữa bình và việc mẹ ăn uống những gì sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nữa. 

Lưu ý khi sử dụng sữa công thức

Lưu ý khi sử dụng sữa công thức

Lưu ý khi sử dụng sữa công thức

Mẹ cần nắm vững cách pha sữa

Để có thể cung cấp một lượng dinh dưỡng vừa đủ cho bé mẹ cần để ý cách pha sữa. Cách pha sữa cần đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bé. 

Mẹ hoàn toàn có thể đọc hướng dẫn trên bao bì và làm đúng hướng dẫn là em bé sẽ được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. 

Mẹ không nên pha tỷ lệ quá ít bột sữa vì như vậy bé không thể có đủ chất dinh dưỡng để phát triển, ngược lại khi pha quá nhiều sữa sẽ khiến cho bé bị thừa dinh dưỡng và có thể dẫn đến béo phì. 

Khi pha sữa mẹ cần đảm bảo nước được đun sôi và để nguội ở nhiệt độ tiêu cho công thức chuẩn là khoảng 50 độ C. Tuy nhiên với một số loại sữa nhiệt độ nước cần cao hơn vì vậy trước khi pha mẹ cần tham khảo kỹ. 

Khi pha sữa xong mẹ cũng cần kiểm tra lại nhiệt độ của sữa để tránh cho bé bị bỏng bằng cách đổ một vài giọt sữa lên cổ tay nếu thấy độ ấm vừa đủ thì mẹ có thể cho bé uống. 

Sữa công thức cần được bảo quản đúng cách

Đối với cách bảo quản sữa công thức thì mẹ cần lưu ý thời gian sử dụng tối đa trong 2 giờ, nếu như sau khi ăn sữa còn dư thừa thì nên bỏ đi vì sữa có thể sẽ bị nhiễm khuẩn sau đó. 

Cha mẹ không nên để trẻ sử dụng lại sữa cũ đã qua 2 giờ sử dụng nếu để bên ngoài. Mẹ cũng có thể để bảo quản trong tủ lạnh trong vòng tối đa 24 giờ và những hộp sữa đã mở mẹ không nên sử dụng quá 1 tháng. 

Tuân thủ liều lượng và cách pha sữa công thức

Tuân thủ liều lượng và cách pha sữa công thức

Như vậy việc sử dụng sữa công thức cho trẻ để thay thế sữa mẹ là hoàn toàn an toàn tuy nhiên mẹ vẫn cần lưu ý về cách sử dụng làm sao cho đúng cách. 

Và để biết thêm thông tin chăm sóc cho trẻ hãy truy cập thegioimebe.com.vn để biết những thông tin thú vị về phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ để có thể chăm sóc các con được tốt hơn. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

thegioimebe.com.vn
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare
0
chat-active-icon